Điều đặc biệt của giáo dục sớm theo phương pháp Glenn Doman

Một điểm đặc biệt của phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman chính là: sự gắn kết giữa cha mẹ và bé. Giáo sư Glenn Doman quan niệm rằng: “Gia đình là cái nôi của những trải nghiệm trí tuệ, thể chất, xã hội trong mỗi đứa trẻ"và "Cha mẹ chính là người thầy đầu tiên và tuyệt vời nhất của con". Do đó, phương pháp giáo dục sớm của ông nhấn mạnh vàoviệc tăng cường sự tương tác giữa cha mẹ và con trẻ. Như vậy, bên cạnh việc được phát triển trí thôngminh, kích hoạt những tiềm năng trí tuệ, trẻ còn cảm nhận được tình yêu thương của cha mẹvà quý trọng mối quan hệ gia đình. Điều này cũng giúp hình thành và phát triển mạnh mẽ trí tuệ cảm xúc của trẻ. Hơn thế nữa, khi được sống giữa yêu thương, trẻ sẽ có tinh thần lạc quan, yêu đời, xây dựng lòng chân thành và sự tự tin mạnh mẽ. Đây là nền tảng tuyệt vời cho sự thành đạt của trẻ trong tương lai.

Hơn nửa thế kỷ qua, phương pháp giáo dục sớm mang tên ông đã thay đổi mạnh mẽ nhận thức của hàng triệu cha mẹ về việc kích hoạt trí thông minh cho con ngay từ khi thai nghén.

Không ai sinh ra đã là người cha người mẹ hoàn hảo, quan trọng là chúng ta không ngừng hoàn thiện mỗi ngày và hiểu điều gì tốt nhất cho con. Phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman sẽ giúp cha mẹ làm được điều đó: tạo cho con một nền tảng vững chắc để phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn tinh thần.

-theo http://little-einsteins.com-

Viết Bình luận