Giáo sư, tiến sĩ Glenn Doman (1919-2013)

Ông là cha đẻ của phương pháp giáo dục sớm Glenn Doman và là người có nhiều cống hiến to lớn với nhiều nghiên cứu khoa học giúp tối ưu tiềm năng trí tuệ cho trẻ em bị tổn thương não cũng như trẻ phát triển bình thường trên toàn thế giới.

Năm 1940, Glenn Doman tốt nghiệp ngành Vật lý trị liệu của Đại học Pennsylvania. Năm 1955, ông sáng lập nên Viện Nghiên Cứu Thành Tựu Tiềm Năng Con Người. Đây cũng chính là cái nôi của nhiều khám phá khoa học vượt bậc về não bộ và cho ra đời Hồ Sơ Năng Lực Phát Triển Não Bộ Của Trẻ Nhỏ.
Ông cùng sống và làm việc với trẻ em trên hơn một trăm đất nước khác nhau, từ những nước kém phát triển cho đến những quốc gia phát triển bậc nhất. Ông dành rất nhiều thời gian và không ngần ngại di chuyển từ thành phố Johannesburg đến Moscow, từ London đến Tokyo để thăm và làm việc cùng các bạn nhỏ. Chính vì vậy, không chỉ ở Mỹ, mà tại nhiều quốc gia khác trên thế giới, g Glenn Doman được vinh danh cho những cống hiến nổi bật của mình. Đặc biệt, ông được Chính phủ Brazil phong tước Hiệp sĩ Southern Cross (1966), tước hiệu cao quý nhất của nước này và nhận được huân chương của Thượng viện Ý. 


Theo Glenn Doman, "cùng với nhau, cha mẹ và bé sẽ tạo thành một đội Dạy và Học năng động nhất" và "gia đình chính là cái nôi, là nền tảng vững vàng nhất giúp trẻ phát triển vượt trội khả năng trí thức, thể chất và xã hội". Hơn nửa thế kỷ qua, giáo sư Glenn Doman đã chứng minh được hiệu quả tích cực của phương pháp giáo dục sớm mang tên ông, giúp cho nhiều thế hệ trẻ em khai mở trí thông minh và thay đổi nhận thức của hàng ngàn cha mẹ trên khắp thế giới.

Viết Bình luận